Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook

12 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24828)
Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook
blank
Trung tuần tháng 09/2016, nhiều nguồn tin đã lên tiếng cảnh báo về malware Mokes, có khả năng kiểm soát hoàn toàn và đánh cắp dữ liệu của người dùng trên OS X.

Mokes có khả năng đánh cắp hầu như toàn bộ dữ liệu từ máy tính của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng webcam, microphone, ghi âm, ghi tổ hợp phím, trộm tài liệu và xem màn hình.

Malware Mokes được phát hiện trên 2 nền tảng Windows và Linux từ đầu năm 2016. Đến tháng 09/2016, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện một biến thể malware trên OS X.

Các phần mềm độc hại có tên Backdoor.OSX.Mokes. Sau khi tự thiết lập trên máy Mac của nạn nhân, nó sẽ lập ra một liên kết được mã hóa để liên lạc với một máy chủ bên ngoài, khiến việc phát hiện nó khó khăn hơn. Ngoài ra, malware cũng thiết lập một số backdoor, không dễ dàng loại bỏ.


Hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ Apple về việc đối phó với malware Mokes. Kaspersky đang tư vấn cho người dùng đã bị nhiễm Mokes cách xóa tập tin nhị phân trên máy tính, nhưng vẫn chưa đủ để giữ cho người dùng an toàn tuyệt đối.

Backdoor trên OS X đã từng rất hiếm, nhưng vô số những malware khác nhau đã bắt đầu xuất hiện trong năm 2016. Giải pháp duy nhất và tốt nhất để đối phó với Mokes là phải đảm bảo luôn luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng. Việc sao lưu sẽ rất dễ dàng với phần mềm Time Machine của Apple, hoặc sử dụng một ổ cứng ngoại vi.
520Vote
42Vote
33Vote
27Vote
110Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.