Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook

12 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24925)
Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook
blank
Trung tuần tháng 09/2016, nhiều nguồn tin đã lên tiếng cảnh báo về malware Mokes, có khả năng kiểm soát hoàn toàn và đánh cắp dữ liệu của người dùng trên OS X.

Mokes có khả năng đánh cắp hầu như toàn bộ dữ liệu từ máy tính của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng webcam, microphone, ghi âm, ghi tổ hợp phím, trộm tài liệu và xem màn hình.

Malware Mokes được phát hiện trên 2 nền tảng Windows và Linux từ đầu năm 2016. Đến tháng 09/2016, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện một biến thể malware trên OS X.

Các phần mềm độc hại có tên Backdoor.OSX.Mokes. Sau khi tự thiết lập trên máy Mac của nạn nhân, nó sẽ lập ra một liên kết được mã hóa để liên lạc với một máy chủ bên ngoài, khiến việc phát hiện nó khó khăn hơn. Ngoài ra, malware cũng thiết lập một số backdoor, không dễ dàng loại bỏ.


Hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ Apple về việc đối phó với malware Mokes. Kaspersky đang tư vấn cho người dùng đã bị nhiễm Mokes cách xóa tập tin nhị phân trên máy tính, nhưng vẫn chưa đủ để giữ cho người dùng an toàn tuyệt đối.

Backdoor trên OS X đã từng rất hiếm, nhưng vô số những malware khác nhau đã bắt đầu xuất hiện trong năm 2016. Giải pháp duy nhất và tốt nhất để đối phó với Mokes là phải đảm bảo luôn luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng. Việc sao lưu sẽ rất dễ dàng với phần mềm Time Machine của Apple, hoặc sử dụng một ổ cứng ngoại vi.
520Vote
42Vote
33Vote
27Vote
110Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.