Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook

12 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 25124)
Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook
blank
Trung tuần tháng 09/2016, nhiều nguồn tin đã lên tiếng cảnh báo về malware Mokes, có khả năng kiểm soát hoàn toàn và đánh cắp dữ liệu của người dùng trên OS X.

Mokes có khả năng đánh cắp hầu như toàn bộ dữ liệu từ máy tính của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng webcam, microphone, ghi âm, ghi tổ hợp phím, trộm tài liệu và xem màn hình.

Malware Mokes được phát hiện trên 2 nền tảng Windows và Linux từ đầu năm 2016. Đến tháng 09/2016, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện một biến thể malware trên OS X.

Các phần mềm độc hại có tên Backdoor.OSX.Mokes. Sau khi tự thiết lập trên máy Mac của nạn nhân, nó sẽ lập ra một liên kết được mã hóa để liên lạc với một máy chủ bên ngoài, khiến việc phát hiện nó khó khăn hơn. Ngoài ra, malware cũng thiết lập một số backdoor, không dễ dàng loại bỏ.


Hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ Apple về việc đối phó với malware Mokes. Kaspersky đang tư vấn cho người dùng đã bị nhiễm Mokes cách xóa tập tin nhị phân trên máy tính, nhưng vẫn chưa đủ để giữ cho người dùng an toàn tuyệt đối.

Backdoor trên OS X đã từng rất hiếm, nhưng vô số những malware khác nhau đã bắt đầu xuất hiện trong năm 2016. Giải pháp duy nhất và tốt nhất để đối phó với Mokes là phải đảm bảo luôn luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng. Việc sao lưu sẽ rất dễ dàng với phần mềm Time Machine của Apple, hoặc sử dụng một ổ cứng ngoại vi.
520Vote
42Vote
33Vote
27Vote
110Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.