1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19100)
1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền
blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đã công khai mạnh tay hơn trong vấn đề vi phạm bản quyền. Công ty đã ra mắt một trang web thống kê số lượng đường dẫn (URL) bị xóa bỏ trong kết quả tìm kiếm Google vì vấn đề bản quyền. Hiện đã có 1.75 tỷ URL bị dỡ bỏ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem các thông tin khác chẳng hạn như có bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ URL bị từ chối. Hiện có khoảng 40 triệu lượt yêu cầu dỡ bỏ từ người dùng bị từ chối, chiếm khoảng 2.1%. Ngoài ra, có 16 triệu yêu cầu bị trùng lặp.

Khi truy cập vào trang web, người dùng có thể biết cụ thể công ty nào đã yêu cầu dỡ bỏ URL. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem URL cụ thể nào bị bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ.

Được biết, các yêu cầu dỡ bỏ URL sẽ phải trải qua các bước: người giữ bản quyền gửi yêu cầu dỡ bỏ URL vi phạm cho Google. Hãng sẽ xem xét và xử lý yêu cầu. Sau đó, Google gửi thông báo đến người giữ bản quyền về những hành động mà họ đã cân nhắc và xử lý. Dựa theo tình hình cụ thể, người giữ bản quyền có thể chấp nhận hoặc kháng lại quyết định của Google. Cuối cùng, công ty sẽ ra quyết định về việc có xóa bỏ URL được yêu cầu ra khỏi kết quả tìm kiếm hay không.
59Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.