1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19142)
1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền
blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đã công khai mạnh tay hơn trong vấn đề vi phạm bản quyền. Công ty đã ra mắt một trang web thống kê số lượng đường dẫn (URL) bị xóa bỏ trong kết quả tìm kiếm Google vì vấn đề bản quyền. Hiện đã có 1.75 tỷ URL bị dỡ bỏ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem các thông tin khác chẳng hạn như có bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ URL bị từ chối. Hiện có khoảng 40 triệu lượt yêu cầu dỡ bỏ từ người dùng bị từ chối, chiếm khoảng 2.1%. Ngoài ra, có 16 triệu yêu cầu bị trùng lặp.

Khi truy cập vào trang web, người dùng có thể biết cụ thể công ty nào đã yêu cầu dỡ bỏ URL. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem URL cụ thể nào bị bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ.

Được biết, các yêu cầu dỡ bỏ URL sẽ phải trải qua các bước: người giữ bản quyền gửi yêu cầu dỡ bỏ URL vi phạm cho Google. Hãng sẽ xem xét và xử lý yêu cầu. Sau đó, Google gửi thông báo đến người giữ bản quyền về những hành động mà họ đã cân nhắc và xử lý. Dựa theo tình hình cụ thể, người giữ bản quyền có thể chấp nhận hoặc kháng lại quyết định của Google. Cuối cùng, công ty sẽ ra quyết định về việc có xóa bỏ URL được yêu cầu ra khỏi kết quả tìm kiếm hay không.
59Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.