1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19214)
1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền
blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đã công khai mạnh tay hơn trong vấn đề vi phạm bản quyền. Công ty đã ra mắt một trang web thống kê số lượng đường dẫn (URL) bị xóa bỏ trong kết quả tìm kiếm Google vì vấn đề bản quyền. Hiện đã có 1.75 tỷ URL bị dỡ bỏ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem các thông tin khác chẳng hạn như có bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ URL bị từ chối. Hiện có khoảng 40 triệu lượt yêu cầu dỡ bỏ từ người dùng bị từ chối, chiếm khoảng 2.1%. Ngoài ra, có 16 triệu yêu cầu bị trùng lặp.

Khi truy cập vào trang web, người dùng có thể biết cụ thể công ty nào đã yêu cầu dỡ bỏ URL. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem URL cụ thể nào bị bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ.

Được biết, các yêu cầu dỡ bỏ URL sẽ phải trải qua các bước: người giữ bản quyền gửi yêu cầu dỡ bỏ URL vi phạm cho Google. Hãng sẽ xem xét và xử lý yêu cầu. Sau đó, Google gửi thông báo đến người giữ bản quyền về những hành động mà họ đã cân nhắc và xử lý. Dựa theo tình hình cụ thể, người giữ bản quyền có thể chấp nhận hoặc kháng lại quyết định của Google. Cuối cùng, công ty sẽ ra quyết định về việc có xóa bỏ URL được yêu cầu ra khỏi kết quả tìm kiếm hay không.
59Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.