1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19375)
1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền
blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đã công khai mạnh tay hơn trong vấn đề vi phạm bản quyền. Công ty đã ra mắt một trang web thống kê số lượng đường dẫn (URL) bị xóa bỏ trong kết quả tìm kiếm Google vì vấn đề bản quyền. Hiện đã có 1.75 tỷ URL bị dỡ bỏ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem các thông tin khác chẳng hạn như có bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ URL bị từ chối. Hiện có khoảng 40 triệu lượt yêu cầu dỡ bỏ từ người dùng bị từ chối, chiếm khoảng 2.1%. Ngoài ra, có 16 triệu yêu cầu bị trùng lặp.

Khi truy cập vào trang web, người dùng có thể biết cụ thể công ty nào đã yêu cầu dỡ bỏ URL. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem URL cụ thể nào bị bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ.

Được biết, các yêu cầu dỡ bỏ URL sẽ phải trải qua các bước: người giữ bản quyền gửi yêu cầu dỡ bỏ URL vi phạm cho Google. Hãng sẽ xem xét và xử lý yêu cầu. Sau đó, Google gửi thông báo đến người giữ bản quyền về những hành động mà họ đã cân nhắc và xử lý. Dựa theo tình hình cụ thể, người giữ bản quyền có thể chấp nhận hoặc kháng lại quyết định của Google. Cuối cùng, công ty sẽ ra quyết định về việc có xóa bỏ URL được yêu cầu ra khỏi kết quả tìm kiếm hay không.
59Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.