1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19660)
1.75 Tỷ URL Bị Dỡ BỏVì Vi Phạm Bản Quyền
blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đã công khai mạnh tay hơn trong vấn đề vi phạm bản quyền. Công ty đã ra mắt một trang web thống kê số lượng đường dẫn (URL) bị xóa bỏ trong kết quả tìm kiếm Google vì vấn đề bản quyền. Hiện đã có 1.75 tỷ URL bị dỡ bỏ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem các thông tin khác chẳng hạn như có bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ URL bị từ chối. Hiện có khoảng 40 triệu lượt yêu cầu dỡ bỏ từ người dùng bị từ chối, chiếm khoảng 2.1%. Ngoài ra, có 16 triệu yêu cầu bị trùng lặp.

Khi truy cập vào trang web, người dùng có thể biết cụ thể công ty nào đã yêu cầu dỡ bỏ URL. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem URL cụ thể nào bị bao nhiêu yêu cầu dỡ bỏ.

Được biết, các yêu cầu dỡ bỏ URL sẽ phải trải qua các bước: người giữ bản quyền gửi yêu cầu dỡ bỏ URL vi phạm cho Google. Hãng sẽ xem xét và xử lý yêu cầu. Sau đó, Google gửi thông báo đến người giữ bản quyền về những hành động mà họ đã cân nhắc và xử lý. Dựa theo tình hình cụ thể, người giữ bản quyền có thể chấp nhận hoặc kháng lại quyết định của Google. Cuối cùng, công ty sẽ ra quyết định về việc có xóa bỏ URL được yêu cầu ra khỏi kết quả tìm kiếm hay không.
59Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.