HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19840)
HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD
Trung tuần tháng 09/2016, HP và Samsung đồng loạt đưa ra thông báo về việc HP mua lại toàn bộ mảng máy in của Samsung với giá 1.05 tỷ USD. Theo thông báo của HP,  hãng có vẻ khá hăng hái trong việc mua lại mảng máy in của Samsung, với ý định rất rõ ràng và quyết liệt: “to disrupt and reinvent the $55 billion copier industry”(phá hủy trước và tái phát minh lại mảng kinh doanh 55 tỷ USD).

“Phá hủy” là một từ rất hiếm khi gặp trong các thông báo lớn. HP dường như không vừa lòng với thị trường máy in hiện nay, muốn cải cách nó thành một mô hình mới và hoàn thiện hơn. HP cho biết: “Ngành công nghiệp này đã không thèm đổi mới hàng chục năm nay. Máy Photocopy thì lỗi thời, hệ thống vận hành thì phức tạp, có hàng chục bộ phận linh kiện có thể thay thế được ở bên trong và quá trình bảo dưỡng thì lại quá tốn kém”. Công ty sẽ thay thế những máy copy này bằng những máy đa chức năng (MFP - Superior Multifunction Printer) hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn.


Thương vụ sẽ bao gồm toàn bộ hơn 6,500 bản phát minh trong lĩnh vực máy in của Samsung, cùng với chuyển giao 6,000 nhân viên từ Samsung, trong đó bao gồm gần 1,300 kỹ sư và chuyên gia trong ngành. Samsung sẽ tiếp tục bán máy tính dưới thương hiệu của hãng tại Hàn Quốc, nhưng HP sẽ phụ trách khâu phát triển và sản xuất.

Được biết, Samsung sẽ tách mảng máy in ra thành công ty riêng rồi mới bán lại cho HP. Trong ban hội dồng quản trị mới của công ty sẽ có ông Jay Y. Lee, con trai của Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Sau khi thương vụ kết thúc, Samsung cũng sẽ đầu tư một khoản vốn từ 100 đến 300 triệu USD vào công ty mới.
59Vote
40Vote
33Vote
211Vote
17Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)