HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19947)
HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD
Trung tuần tháng 09/2016, HP và Samsung đồng loạt đưa ra thông báo về việc HP mua lại toàn bộ mảng máy in của Samsung với giá 1.05 tỷ USD. Theo thông báo của HP,  hãng có vẻ khá hăng hái trong việc mua lại mảng máy in của Samsung, với ý định rất rõ ràng và quyết liệt: “to disrupt and reinvent the $55 billion copier industry”(phá hủy trước và tái phát minh lại mảng kinh doanh 55 tỷ USD).

“Phá hủy” là một từ rất hiếm khi gặp trong các thông báo lớn. HP dường như không vừa lòng với thị trường máy in hiện nay, muốn cải cách nó thành một mô hình mới và hoàn thiện hơn. HP cho biết: “Ngành công nghiệp này đã không thèm đổi mới hàng chục năm nay. Máy Photocopy thì lỗi thời, hệ thống vận hành thì phức tạp, có hàng chục bộ phận linh kiện có thể thay thế được ở bên trong và quá trình bảo dưỡng thì lại quá tốn kém”. Công ty sẽ thay thế những máy copy này bằng những máy đa chức năng (MFP - Superior Multifunction Printer) hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn.


Thương vụ sẽ bao gồm toàn bộ hơn 6,500 bản phát minh trong lĩnh vực máy in của Samsung, cùng với chuyển giao 6,000 nhân viên từ Samsung, trong đó bao gồm gần 1,300 kỹ sư và chuyên gia trong ngành. Samsung sẽ tiếp tục bán máy tính dưới thương hiệu của hãng tại Hàn Quốc, nhưng HP sẽ phụ trách khâu phát triển và sản xuất.

Được biết, Samsung sẽ tách mảng máy in ra thành công ty riêng rồi mới bán lại cho HP. Trong ban hội dồng quản trị mới của công ty sẽ có ông Jay Y. Lee, con trai của Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Sau khi thương vụ kết thúc, Samsung cũng sẽ đầu tư một khoản vốn từ 100 đến 300 triệu USD vào công ty mới.
59Vote
40Vote
33Vote
211Vote
17Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.