HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20190)
HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD
Trung tuần tháng 09/2016, HP và Samsung đồng loạt đưa ra thông báo về việc HP mua lại toàn bộ mảng máy in của Samsung với giá 1.05 tỷ USD. Theo thông báo của HP,  hãng có vẻ khá hăng hái trong việc mua lại mảng máy in của Samsung, với ý định rất rõ ràng và quyết liệt: “to disrupt and reinvent the $55 billion copier industry”(phá hủy trước và tái phát minh lại mảng kinh doanh 55 tỷ USD).

“Phá hủy” là một từ rất hiếm khi gặp trong các thông báo lớn. HP dường như không vừa lòng với thị trường máy in hiện nay, muốn cải cách nó thành một mô hình mới và hoàn thiện hơn. HP cho biết: “Ngành công nghiệp này đã không thèm đổi mới hàng chục năm nay. Máy Photocopy thì lỗi thời, hệ thống vận hành thì phức tạp, có hàng chục bộ phận linh kiện có thể thay thế được ở bên trong và quá trình bảo dưỡng thì lại quá tốn kém”. Công ty sẽ thay thế những máy copy này bằng những máy đa chức năng (MFP - Superior Multifunction Printer) hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn.


Thương vụ sẽ bao gồm toàn bộ hơn 6,500 bản phát minh trong lĩnh vực máy in của Samsung, cùng với chuyển giao 6,000 nhân viên từ Samsung, trong đó bao gồm gần 1,300 kỹ sư và chuyên gia trong ngành. Samsung sẽ tiếp tục bán máy tính dưới thương hiệu của hãng tại Hàn Quốc, nhưng HP sẽ phụ trách khâu phát triển và sản xuất.

Được biết, Samsung sẽ tách mảng máy in ra thành công ty riêng rồi mới bán lại cho HP. Trong ban hội dồng quản trị mới của công ty sẽ có ông Jay Y. Lee, con trai của Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Sau khi thương vụ kết thúc, Samsung cũng sẽ đầu tư một khoản vốn từ 100 đến 300 triệu USD vào công ty mới.
59Vote
40Vote
33Vote
211Vote
17Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.