HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD

14 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19702)
HP Mua Lại Nhà Máy In Của Samsung Với Giá 1.05 Tỷ USD
Trung tuần tháng 09/2016, HP và Samsung đồng loạt đưa ra thông báo về việc HP mua lại toàn bộ mảng máy in của Samsung với giá 1.05 tỷ USD. Theo thông báo của HP,  hãng có vẻ khá hăng hái trong việc mua lại mảng máy in của Samsung, với ý định rất rõ ràng và quyết liệt: “to disrupt and reinvent the $55 billion copier industry”(phá hủy trước và tái phát minh lại mảng kinh doanh 55 tỷ USD).

“Phá hủy” là một từ rất hiếm khi gặp trong các thông báo lớn. HP dường như không vừa lòng với thị trường máy in hiện nay, muốn cải cách nó thành một mô hình mới và hoàn thiện hơn. HP cho biết: “Ngành công nghiệp này đã không thèm đổi mới hàng chục năm nay. Máy Photocopy thì lỗi thời, hệ thống vận hành thì phức tạp, có hàng chục bộ phận linh kiện có thể thay thế được ở bên trong và quá trình bảo dưỡng thì lại quá tốn kém”. Công ty sẽ thay thế những máy copy này bằng những máy đa chức năng (MFP - Superior Multifunction Printer) hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn.


Thương vụ sẽ bao gồm toàn bộ hơn 6,500 bản phát minh trong lĩnh vực máy in của Samsung, cùng với chuyển giao 6,000 nhân viên từ Samsung, trong đó bao gồm gần 1,300 kỹ sư và chuyên gia trong ngành. Samsung sẽ tiếp tục bán máy tính dưới thương hiệu của hãng tại Hàn Quốc, nhưng HP sẽ phụ trách khâu phát triển và sản xuất.

Được biết, Samsung sẽ tách mảng máy in ra thành công ty riêng rồi mới bán lại cho HP. Trong ban hội dồng quản trị mới của công ty sẽ có ông Jay Y. Lee, con trai của Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Sau khi thương vụ kết thúc, Samsung cũng sẽ đầu tư một khoản vốn từ 100 đến 300 triệu USD vào công ty mới.
59Vote
40Vote
33Vote
211Vote
17Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.