Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming

13 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18423)
Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Razer thành lập quỹ zVentures với trị giá 30 triệu USD, chuyên đầu tư vào những startup hoạt động trong  các lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối), phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android.

Được biết, đây là những lĩnh vực mà Razer đã bắt đầu hoặc đã tham gia từ lâu, dự kiến sẽ càng tiến sâu hơn trong tương lai. CEO Min-Liang Tan cho biết: “Trọng tâm của Razer là mang đến giá trị bằng cách chia sẻ các giải pháp của những công ty mà chúng tôi đầu tư với cộng đồng Razer, hỗ trợ họ với kinh nghiệm phần cứng, phầm mềm cũng như hệ thống phân phối toàn cầu của chúng tôi”.

Ban đầu, quỹ zVentures sẽ chi tiền đầu tư vào những công ty còn đang trong giai đoạn khởi đầu cần dòng vốn khoảng 100,000 USD đến 1 triệu USD. Trụ sở của zVentures sẽ đặt tại San Francisco và Singapore.

Việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sẽ có 2 mặt lợi cho Razer. Trước tiên, hãng có thể lấy được các công nghệ, sản phẩm mới và ghép chung với bộ sưu tập sản phẩm của mình mà không phải tự phát triển từ đầu đến cuối, và thu được lợi nhuận từ các startup. Sau đó, Razer có thể giúp đem sản phẩm của các startup đó bán cho 20 triệu người dùng tích cực của mình, những người vốn trung thành với thương hiệu Razer.

Hiện Razer đang chi ra khoảng 5 triệu USD cho một số công ty làm nội dung VR mở, cùng với 5 triệu USD khác đã mua lại công ty làm thiết bị chơi game Android OUYA hồi năm 2015.
510Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.