Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming

13 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18449)
Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Razer thành lập quỹ zVentures với trị giá 30 triệu USD, chuyên đầu tư vào những startup hoạt động trong  các lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối), phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android.

Được biết, đây là những lĩnh vực mà Razer đã bắt đầu hoặc đã tham gia từ lâu, dự kiến sẽ càng tiến sâu hơn trong tương lai. CEO Min-Liang Tan cho biết: “Trọng tâm của Razer là mang đến giá trị bằng cách chia sẻ các giải pháp của những công ty mà chúng tôi đầu tư với cộng đồng Razer, hỗ trợ họ với kinh nghiệm phần cứng, phầm mềm cũng như hệ thống phân phối toàn cầu của chúng tôi”.

Ban đầu, quỹ zVentures sẽ chi tiền đầu tư vào những công ty còn đang trong giai đoạn khởi đầu cần dòng vốn khoảng 100,000 USD đến 1 triệu USD. Trụ sở của zVentures sẽ đặt tại San Francisco và Singapore.

Việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sẽ có 2 mặt lợi cho Razer. Trước tiên, hãng có thể lấy được các công nghệ, sản phẩm mới và ghép chung với bộ sưu tập sản phẩm của mình mà không phải tự phát triển từ đầu đến cuối, và thu được lợi nhuận từ các startup. Sau đó, Razer có thể giúp đem sản phẩm của các startup đó bán cho 20 triệu người dùng tích cực của mình, những người vốn trung thành với thương hiệu Razer.

Hiện Razer đang chi ra khoảng 5 triệu USD cho một số công ty làm nội dung VR mở, cùng với 5 triệu USD khác đã mua lại công ty làm thiết bị chơi game Android OUYA hồi năm 2015.
510Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu