Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming

13 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18878)
Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Razer thành lập quỹ zVentures với trị giá 30 triệu USD, chuyên đầu tư vào những startup hoạt động trong  các lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối), phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android.

Được biết, đây là những lĩnh vực mà Razer đã bắt đầu hoặc đã tham gia từ lâu, dự kiến sẽ càng tiến sâu hơn trong tương lai. CEO Min-Liang Tan cho biết: “Trọng tâm của Razer là mang đến giá trị bằng cách chia sẻ các giải pháp của những công ty mà chúng tôi đầu tư với cộng đồng Razer, hỗ trợ họ với kinh nghiệm phần cứng, phầm mềm cũng như hệ thống phân phối toàn cầu của chúng tôi”.

Ban đầu, quỹ zVentures sẽ chi tiền đầu tư vào những công ty còn đang trong giai đoạn khởi đầu cần dòng vốn khoảng 100,000 USD đến 1 triệu USD. Trụ sở của zVentures sẽ đặt tại San Francisco và Singapore.

Việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sẽ có 2 mặt lợi cho Razer. Trước tiên, hãng có thể lấy được các công nghệ, sản phẩm mới và ghép chung với bộ sưu tập sản phẩm của mình mà không phải tự phát triển từ đầu đến cuối, và thu được lợi nhuận từ các startup. Sau đó, Razer có thể giúp đem sản phẩm của các startup đó bán cho 20 triệu người dùng tích cực của mình, những người vốn trung thành với thương hiệu Razer.

Hiện Razer đang chi ra khoảng 5 triệu USD cho một số công ty làm nội dung VR mở, cùng với 5 triệu USD khác đã mua lại công ty làm thiết bị chơi game Android OUYA hồi năm 2015.
510Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.