Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming

13 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18989)
Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Razer thành lập quỹ zVentures với trị giá 30 triệu USD, chuyên đầu tư vào những startup hoạt động trong  các lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối), phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android.

Được biết, đây là những lĩnh vực mà Razer đã bắt đầu hoặc đã tham gia từ lâu, dự kiến sẽ càng tiến sâu hơn trong tương lai. CEO Min-Liang Tan cho biết: “Trọng tâm của Razer là mang đến giá trị bằng cách chia sẻ các giải pháp của những công ty mà chúng tôi đầu tư với cộng đồng Razer, hỗ trợ họ với kinh nghiệm phần cứng, phầm mềm cũng như hệ thống phân phối toàn cầu của chúng tôi”.

Ban đầu, quỹ zVentures sẽ chi tiền đầu tư vào những công ty còn đang trong giai đoạn khởi đầu cần dòng vốn khoảng 100,000 USD đến 1 triệu USD. Trụ sở của zVentures sẽ đặt tại San Francisco và Singapore.

Việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sẽ có 2 mặt lợi cho Razer. Trước tiên, hãng có thể lấy được các công nghệ, sản phẩm mới và ghép chung với bộ sưu tập sản phẩm của mình mà không phải tự phát triển từ đầu đến cuối, và thu được lợi nhuận từ các startup. Sau đó, Razer có thể giúp đem sản phẩm của các startup đó bán cho 20 triệu người dùng tích cực của mình, những người vốn trung thành với thương hiệu Razer.

Hiện Razer đang chi ra khoảng 5 triệu USD cho một số công ty làm nội dung VR mở, cùng với 5 triệu USD khác đã mua lại công ty làm thiết bị chơi game Android OUYA hồi năm 2015.
510Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.