Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng

Thursday, September 15, 201612:00 AM(View: 20900)
Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, sau khi iOS 10 ra mắt chính thức, một số người dùng đã báo cáo rằng điện thoại của họ đã bị “bricked” (hóa đá – máy bị đơ và không hoạt động được) sau khi cập nhật. Được biết, đa số hiện tượng xảy ra khi người dùng cập nhật bằng phương thức OTA, cập nhật không thông qua máy tính.

Theo đó, các bản cập nhật OTA sẽ bắt đầu và hiển thị thông báo ‘Connect to iTunes’ trên màn hình người dùng, yêu cầu phải kết nối với máy tính và cập nhận thông qua một bản firmware hoàn chỉnh. Nếu người dùng không thực hiện bước kết nối, chiếc iPhone sẽ bị bricked và không thể sử dụng được nữa.


Sự cố đã thu hút được sự quan tâm và khiến cộng đồng mạng bất mãn. Hầu hết các lỗi xảy ra khi cập nhật lên iOS 10 đều có chung một lỗi giống nhau: điện thoại bị bricked sau khi hiển thị thông báo kết nối với iTunes.

Phía Apple đã thông báo rằng vấn đề hiện đã được xử lí. Dù vậy, vẫn còn một số người dùng bị mắc phải lỗi tương tự. Nếu muốn nâng cấp iOS 10 ngay, người dùng cần cân nhắc và thận trọng sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.
58Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
330
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 26, 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
Wednesday, March 25, 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
Wednesday, March 25, 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
Wednesday, March 25, 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
Wednesday, March 25, 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
Wednesday, March 25, 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.