Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng

15 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21062)
Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, sau khi iOS 10 ra mắt chính thức, một số người dùng đã báo cáo rằng điện thoại của họ đã bị “bricked” (hóa đá – máy bị đơ và không hoạt động được) sau khi cập nhật. Được biết, đa số hiện tượng xảy ra khi người dùng cập nhật bằng phương thức OTA, cập nhật không thông qua máy tính.

Theo đó, các bản cập nhật OTA sẽ bắt đầu và hiển thị thông báo ‘Connect to iTunes’ trên màn hình người dùng, yêu cầu phải kết nối với máy tính và cập nhận thông qua một bản firmware hoàn chỉnh. Nếu người dùng không thực hiện bước kết nối, chiếc iPhone sẽ bị bricked và không thể sử dụng được nữa.


Sự cố đã thu hút được sự quan tâm và khiến cộng đồng mạng bất mãn. Hầu hết các lỗi xảy ra khi cập nhật lên iOS 10 đều có chung một lỗi giống nhau: điện thoại bị bricked sau khi hiển thị thông báo kết nối với iTunes.

Phía Apple đã thông báo rằng vấn đề hiện đã được xử lí. Dù vậy, vẫn còn một số người dùng bị mắc phải lỗi tương tự. Nếu muốn nâng cấp iOS 10 ngay, người dùng cần cân nhắc và thận trọng sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.
58Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.