Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng

15 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21121)
Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, sau khi iOS 10 ra mắt chính thức, một số người dùng đã báo cáo rằng điện thoại của họ đã bị “bricked” (hóa đá – máy bị đơ và không hoạt động được) sau khi cập nhật. Được biết, đa số hiện tượng xảy ra khi người dùng cập nhật bằng phương thức OTA, cập nhật không thông qua máy tính.

Theo đó, các bản cập nhật OTA sẽ bắt đầu và hiển thị thông báo ‘Connect to iTunes’ trên màn hình người dùng, yêu cầu phải kết nối với máy tính và cập nhận thông qua một bản firmware hoàn chỉnh. Nếu người dùng không thực hiện bước kết nối, chiếc iPhone sẽ bị bricked và không thể sử dụng được nữa.


Sự cố đã thu hút được sự quan tâm và khiến cộng đồng mạng bất mãn. Hầu hết các lỗi xảy ra khi cập nhật lên iOS 10 đều có chung một lỗi giống nhau: điện thoại bị bricked sau khi hiển thị thông báo kết nối với iTunes.

Phía Apple đã thông báo rằng vấn đề hiện đã được xử lí. Dù vậy, vẫn còn một số người dùng bị mắc phải lỗi tương tự. Nếu muốn nâng cấp iOS 10 ngay, người dùng cần cân nhắc và thận trọng sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.
58Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.