Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng

15 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20810)
Cảnh Báo: Cập Nhật iOS 10 Có Thể Sẽ Gây Ra Trục Trặc Với Một Số Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, sau khi iOS 10 ra mắt chính thức, một số người dùng đã báo cáo rằng điện thoại của họ đã bị “bricked” (hóa đá – máy bị đơ và không hoạt động được) sau khi cập nhật. Được biết, đa số hiện tượng xảy ra khi người dùng cập nhật bằng phương thức OTA, cập nhật không thông qua máy tính.

Theo đó, các bản cập nhật OTA sẽ bắt đầu và hiển thị thông báo ‘Connect to iTunes’ trên màn hình người dùng, yêu cầu phải kết nối với máy tính và cập nhận thông qua một bản firmware hoàn chỉnh. Nếu người dùng không thực hiện bước kết nối, chiếc iPhone sẽ bị bricked và không thể sử dụng được nữa.


Sự cố đã thu hút được sự quan tâm và khiến cộng đồng mạng bất mãn. Hầu hết các lỗi xảy ra khi cập nhật lên iOS 10 đều có chung một lỗi giống nhau: điện thoại bị bricked sau khi hiển thị thông báo kết nối với iTunes.

Phía Apple đã thông báo rằng vấn đề hiện đã được xử lí. Dù vậy, vẫn còn một số người dùng bị mắc phải lỗi tương tự. Nếu muốn nâng cấp iOS 10 ngay, người dùng cần cân nhắc và thận trọng sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.
58Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.