Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7

16 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 18846)
Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 09/2016, các báo cáo về đơn đặt trước iPhone 7 của các nhà mạng Mỹ cùng với tình hình Samsung đang phải đối mặt với vụ scandal Galaxy Note 7 cháy nổ, cổ phiếu Apple đã tăng 4.7% lên mức 113.03 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt gần 607 tỷ USD, cao hơn so với Alphabet (535 tỷ USD) và Microsoft (440 tỷ USD).

Cổ phiếu Apple từng xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây vào tháng 07/2016. Đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi iPhone 7 ra mắt, nhà mạng Sprint cho biết đơn đặt iPhone 7 tăng gần 4 lần so với iPhone năm 2015. Trong khi đó, nhà mạng T-Mobile cũng tuyên bố đơn hàng tăng gần 4 lần so với model iPhone bán chạy nhất của họ.

Một nguyên nhân khác được cho là dẫn đến nhu cầu mua iPhone tăng cao là vì các nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo Samsung thu hồi 1,858 chiếc smartphone Note 7 vì vấn đề liên quan đến pin, mở rộng danh sách các thị trường phải thu hồi thiết bị.

Shawn Harrison, chuyên gia phân tích của Longbow Research nhận định, khi nhà mạng báo cho khách hàng biết Samsung muốn họ mang Galaxy Note 7 đã mua quay lại cửa hàng, họ sẽ tìm kiếm thứ khác.

Số liệu cụ thể về doanh số iPhone rất hiếm vì Apple tuyên bố không phát hành thống kê đơn hàng trong cuối tuần đầu mở bán Bởi vì hãng cho rằng những con số này phản ánh nguồn cung hơn là nhu cầu thực tế.

Ngoài Apple, các công ty khác cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng là Circus Logic, Skyworks Solutions, Jabil Circuit, đều là các nhà cung ứng chip và công nghệ khác cho iPhone.
58Vote
42Vote
39Vote
212Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.