Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7

16 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 18971)
Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 09/2016, các báo cáo về đơn đặt trước iPhone 7 của các nhà mạng Mỹ cùng với tình hình Samsung đang phải đối mặt với vụ scandal Galaxy Note 7 cháy nổ, cổ phiếu Apple đã tăng 4.7% lên mức 113.03 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt gần 607 tỷ USD, cao hơn so với Alphabet (535 tỷ USD) và Microsoft (440 tỷ USD).

Cổ phiếu Apple từng xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây vào tháng 07/2016. Đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi iPhone 7 ra mắt, nhà mạng Sprint cho biết đơn đặt iPhone 7 tăng gần 4 lần so với iPhone năm 2015. Trong khi đó, nhà mạng T-Mobile cũng tuyên bố đơn hàng tăng gần 4 lần so với model iPhone bán chạy nhất của họ.

Một nguyên nhân khác được cho là dẫn đến nhu cầu mua iPhone tăng cao là vì các nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo Samsung thu hồi 1,858 chiếc smartphone Note 7 vì vấn đề liên quan đến pin, mở rộng danh sách các thị trường phải thu hồi thiết bị.

Shawn Harrison, chuyên gia phân tích của Longbow Research nhận định, khi nhà mạng báo cho khách hàng biết Samsung muốn họ mang Galaxy Note 7 đã mua quay lại cửa hàng, họ sẽ tìm kiếm thứ khác.

Số liệu cụ thể về doanh số iPhone rất hiếm vì Apple tuyên bố không phát hành thống kê đơn hàng trong cuối tuần đầu mở bán Bởi vì hãng cho rằng những con số này phản ánh nguồn cung hơn là nhu cầu thực tế.

Ngoài Apple, các công ty khác cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng là Circus Logic, Skyworks Solutions, Jabil Circuit, đều là các nhà cung ứng chip và công nghệ khác cho iPhone.
58Vote
42Vote
39Vote
212Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)