Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7

16 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19240)
Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 09/2016, các báo cáo về đơn đặt trước iPhone 7 của các nhà mạng Mỹ cùng với tình hình Samsung đang phải đối mặt với vụ scandal Galaxy Note 7 cháy nổ, cổ phiếu Apple đã tăng 4.7% lên mức 113.03 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt gần 607 tỷ USD, cao hơn so với Alphabet (535 tỷ USD) và Microsoft (440 tỷ USD).

Cổ phiếu Apple từng xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây vào tháng 07/2016. Đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi iPhone 7 ra mắt, nhà mạng Sprint cho biết đơn đặt iPhone 7 tăng gần 4 lần so với iPhone năm 2015. Trong khi đó, nhà mạng T-Mobile cũng tuyên bố đơn hàng tăng gần 4 lần so với model iPhone bán chạy nhất của họ.

Một nguyên nhân khác được cho là dẫn đến nhu cầu mua iPhone tăng cao là vì các nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo Samsung thu hồi 1,858 chiếc smartphone Note 7 vì vấn đề liên quan đến pin, mở rộng danh sách các thị trường phải thu hồi thiết bị.

Shawn Harrison, chuyên gia phân tích của Longbow Research nhận định, khi nhà mạng báo cho khách hàng biết Samsung muốn họ mang Galaxy Note 7 đã mua quay lại cửa hàng, họ sẽ tìm kiếm thứ khác.

Số liệu cụ thể về doanh số iPhone rất hiếm vì Apple tuyên bố không phát hành thống kê đơn hàng trong cuối tuần đầu mở bán Bởi vì hãng cho rằng những con số này phản ánh nguồn cung hơn là nhu cầu thực tế.

Ngoài Apple, các công ty khác cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng là Circus Logic, Skyworks Solutions, Jabil Circuit, đều là các nhà cung ứng chip và công nghệ khác cho iPhone.
58Vote
42Vote
39Vote
212Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.