Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm

15 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22252)
Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm
blank
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.

Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung dường như cũng đang xem xét làm điều tương tự. Nếu Samsung loại bỏ jack 3.5 mm, hãng sẽ thay thế bằng một cổng tai nghe độc quyền. Hiện công ty đang thăm dò tính khả thi của kế hoạch.

Với việc trình làng một cổng tai nghe khác, Samsung sẽ kiểm soát được việc cấp quyền sử dụng của cổng tai nghe mới, đồng thời chiếm, cắt xét phí cấp giấy phép tai nghe mà Apple thu được từ các nhà sản xuất tai nghe. Samsung cũng có thể cấp quyền sử dụng cổng tai nghe độc quyền của mình cho các hãng sản xuất Android với giá rẻ hoặc miễn phí nhằm mở rộng mật độ sử dụng nhanh chóng và cạnh tranh với cổng Apple Lightning.


Trong khi đó, các nhà sản xuất tai nghe đều đang lo ngại. Mỗi cổng tai nghe mới xuất hiện đồng nghĩa với việc sẽ phải ký kết các thỏa thuận cấp phép mới. Các nhà sản xuất sẽ phải xem xét và quyết định số lượng tai nghe mới cho mỗi loại kết nối dựa trên nhu cầu của thị trường.

Nếu Samsung ra mắt cổng tai nghe riêng, thị trường sẽ có ba loại cổng tai nghe phổ biến. Các tai nghe sẽ xuất xưởng với 3 loại cáp để người dùng có thể chuyển đổi tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, và sẽ khiến giá tai nghe tăng nhẹ.

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm có thể sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất chú ý nghiêm túc hơn vào công nghệ âm thanh không dây, và bắt đầu sản xuất phổ biến các thiết bị không dây với pin có thể hoạt động cả ngày.
540Vote
414Vote
317Vote
219Vote
119Vote
3.3109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.