Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm

15 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22512)
Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm
blank
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.

Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung dường như cũng đang xem xét làm điều tương tự. Nếu Samsung loại bỏ jack 3.5 mm, hãng sẽ thay thế bằng một cổng tai nghe độc quyền. Hiện công ty đang thăm dò tính khả thi của kế hoạch.

Với việc trình làng một cổng tai nghe khác, Samsung sẽ kiểm soát được việc cấp quyền sử dụng của cổng tai nghe mới, đồng thời chiếm, cắt xét phí cấp giấy phép tai nghe mà Apple thu được từ các nhà sản xuất tai nghe. Samsung cũng có thể cấp quyền sử dụng cổng tai nghe độc quyền của mình cho các hãng sản xuất Android với giá rẻ hoặc miễn phí nhằm mở rộng mật độ sử dụng nhanh chóng và cạnh tranh với cổng Apple Lightning.


Trong khi đó, các nhà sản xuất tai nghe đều đang lo ngại. Mỗi cổng tai nghe mới xuất hiện đồng nghĩa với việc sẽ phải ký kết các thỏa thuận cấp phép mới. Các nhà sản xuất sẽ phải xem xét và quyết định số lượng tai nghe mới cho mỗi loại kết nối dựa trên nhu cầu của thị trường.

Nếu Samsung ra mắt cổng tai nghe riêng, thị trường sẽ có ba loại cổng tai nghe phổ biến. Các tai nghe sẽ xuất xưởng với 3 loại cáp để người dùng có thể chuyển đổi tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, và sẽ khiến giá tai nghe tăng nhẹ.

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm có thể sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất chú ý nghiêm túc hơn vào công nghệ âm thanh không dây, và bắt đầu sản xuất phổ biến các thiết bị không dây với pin có thể hoạt động cả ngày.
540Vote
414Vote
317Vote
219Vote
119Vote
3.3109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.