Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm

15 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22564)
Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm
blank
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.

Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung dường như cũng đang xem xét làm điều tương tự. Nếu Samsung loại bỏ jack 3.5 mm, hãng sẽ thay thế bằng một cổng tai nghe độc quyền. Hiện công ty đang thăm dò tính khả thi của kế hoạch.

Với việc trình làng một cổng tai nghe khác, Samsung sẽ kiểm soát được việc cấp quyền sử dụng của cổng tai nghe mới, đồng thời chiếm, cắt xét phí cấp giấy phép tai nghe mà Apple thu được từ các nhà sản xuất tai nghe. Samsung cũng có thể cấp quyền sử dụng cổng tai nghe độc quyền của mình cho các hãng sản xuất Android với giá rẻ hoặc miễn phí nhằm mở rộng mật độ sử dụng nhanh chóng và cạnh tranh với cổng Apple Lightning.


Trong khi đó, các nhà sản xuất tai nghe đều đang lo ngại. Mỗi cổng tai nghe mới xuất hiện đồng nghĩa với việc sẽ phải ký kết các thỏa thuận cấp phép mới. Các nhà sản xuất sẽ phải xem xét và quyết định số lượng tai nghe mới cho mỗi loại kết nối dựa trên nhu cầu của thị trường.

Nếu Samsung ra mắt cổng tai nghe riêng, thị trường sẽ có ba loại cổng tai nghe phổ biến. Các tai nghe sẽ xuất xưởng với 3 loại cáp để người dùng có thể chuyển đổi tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, và sẽ khiến giá tai nghe tăng nhẹ.

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm có thể sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất chú ý nghiêm túc hơn vào công nghệ âm thanh không dây, và bắt đầu sản xuất phổ biến các thiết bị không dây với pin có thể hoạt động cả ngày.
540Vote
414Vote
317Vote
219Vote
119Vote
3.3109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.