Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm

15 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22662)
Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm
blank
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.

Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung dường như cũng đang xem xét làm điều tương tự. Nếu Samsung loại bỏ jack 3.5 mm, hãng sẽ thay thế bằng một cổng tai nghe độc quyền. Hiện công ty đang thăm dò tính khả thi của kế hoạch.

Với việc trình làng một cổng tai nghe khác, Samsung sẽ kiểm soát được việc cấp quyền sử dụng của cổng tai nghe mới, đồng thời chiếm, cắt xét phí cấp giấy phép tai nghe mà Apple thu được từ các nhà sản xuất tai nghe. Samsung cũng có thể cấp quyền sử dụng cổng tai nghe độc quyền của mình cho các hãng sản xuất Android với giá rẻ hoặc miễn phí nhằm mở rộng mật độ sử dụng nhanh chóng và cạnh tranh với cổng Apple Lightning.


Trong khi đó, các nhà sản xuất tai nghe đều đang lo ngại. Mỗi cổng tai nghe mới xuất hiện đồng nghĩa với việc sẽ phải ký kết các thỏa thuận cấp phép mới. Các nhà sản xuất sẽ phải xem xét và quyết định số lượng tai nghe mới cho mỗi loại kết nối dựa trên nhu cầu của thị trường.

Nếu Samsung ra mắt cổng tai nghe riêng, thị trường sẽ có ba loại cổng tai nghe phổ biến. Các tai nghe sẽ xuất xưởng với 3 loại cáp để người dùng có thể chuyển đổi tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, và sẽ khiến giá tai nghe tăng nhẹ.

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm có thể sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất chú ý nghiêm túc hơn vào công nghệ âm thanh không dây, và bắt đầu sản xuất phổ biến các thiết bị không dây với pin có thể hoạt động cả ngày.
540Vote
414Vote
317Vote
219Vote
119Vote
3.3109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.