Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

19 Tháng Tám 201412:06 SA(Xem: 21762)
Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

blank

Đây là một câu chuyện chán ngán có thể liên hệ đến tất cả chúng ta: Bạn tải về một ứng dụng mới hay một bản cập nhật của một hệ điều hành nào đó, và thấy rằng nó ngốn pin không ngừng. Một số mục tiêu để giải quyết vấn đề này là bằng cách phát triển một loại pin mới. Các lá cờ tiên phong ở CaliforniaQnovoQualcomm đều đang nghiên cứu về công nghệ sạc thay thế. Qnovo, đã phát triển phần mềm có thể phân tích nhiệt độ của pin và điện áp đi qua nó, cũng như xác định những thói quen sạc pin của bạn.

Pin Lithium-ion càng còn ít thì vòng sạc chúng sẽ phải thực hiện càng nhiều, chương trình này có thể đánh giá lượng năng lượng mà pin có thể hấp thụ trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không làm hỏng nó. Công ty này tuyên bố rằng bất kỳ điện thoại nào sử dụng phần mềm này đều chỉ cần một phần ba khoảng thời gian thông thường để sạc đầy. Điều đó dường như được rút ngắn hơn nữa nếu chương trình này được kết hợp với chip Qnovo, được thiết kế để quản lý quá trình sạc.



Mặt khác, Qualcomm đã nghiên cứu một hệ thống cộng hưởng từ có thể biến các vật dụng hàng ngày thành các sạc không dây. Ví dụ, các nhà hàng và quán cafe có thể sử dụng hệ thống này để chuyển các bàn ghế thành bộ sạc. Ta cũng có thể cài đặt nó trên xe, bên trong ngăn đựng găng tay. Mục đích là tạo ra các sạc không dây có sẵn mọi nơi, chúng ta không còn phải cứ lo tìm kiếm các ổ cắm điện nữa.

Theo Mark Hunsicker, giám đốc cấp cao của các giải pháp điện không dây ở Qualcomm, các loại sạc không dây dựa trên công nghệ của công ty họ có thể được cung cấp vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Nadim Maluf, giám đốc điều hành ở Qnovo, cho biết ông đã nói chuyện với các nhà sản xuất điện thoại, rồi chúng ta sẽ thấy phần mềm khởi động và chip trên một số smartphone được dự kiến ra mắt vào năm 2015.

55Vote
44Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.