Uber Bắt Đầu Chương Trình Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Pittsburgh, Mỹ

17 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 17919)
Uber Bắt Đầu Chương Trình Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Pittsburgh, Mỹ
blank
Trung tuần tháng 09/2016, một số người dùng Uber được lựa chọn tại Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ sẽ có thể yêu cầu xe tự lái. Nếu có xe tự lái trong khu vực gần đó, Uber sẽ cho xe đến đón, vẫn sẽ đi kèm tài xế.

Sau khoảng 1.5 năm kể từ khi Uber thành lập Trung tâm nghiên cứu công nghệ tiên tiến (Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh, người dùng Uber đã có cơ hội thử xe tự lái trong thành phố. Trước đó, công ty cũng đã cho một số phóng viên báo chí dùng thử xe tự lái. Đoàn xe tự lái của Uber ở Pittsburgh gồm 14 chiếc Ford Fusion có gắn rất nhiều các thiết bị công nghệ phục vụ cho việc tự lái trên đường.

Tất cả những yêu cầu xe Uber tự lái đều sẽ được miễn phí vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, Uber sẽ thu thập kết quả để phục vụ công việc nghiên cứu và phát triển. Lý do Uber chọn Pittsburgh là vì có trung tâm ATC của hãng. Ngoài ra, thành phố có đủ 4 mùa trong năm và hạ tầng giao thông của Pittsburgh đa dạng, bao gồm cầu, đường xe lửa và những đoạn giao phức tạp, phù hợp để thử thách khả năng xử lý của xe tự lái.


Những chiếc xe tự lái của Uber vẫn đang trong gian đoạn thử nghiệm, nên trên xe sẽ luôn có 2 nhân viên của Uber túc trực. Một người chịu trách nhiệm ngồi ở ghế lái, sẵn sàng cầm vô-lăng và xử lý nếu xảy ra vấn đề với hệ thống tự hành của xe. Người còn lại sẽ giám sát phần mềm của hệ thống máy tính, đảm bảo chúng luôn hoạt động đúng.

Hiện chưa có thông tin nào về việc liệu Uber có cung cấp dịch vụ xe tự lái cho mọi khách hàng của họ hay không. Các hãng sản xuất xe hơi cũng đang tích cực chuẩn bị để đưa xe tự lái chạy trên đường phố. Uber đã đạt được một cột mốc mới, nhưng để có thể mang xe tự lái đến với mọi người thì sẽ cần thêm nhiều thời gian.
523Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
4.131
Ý kiến bạn đọc
18 Tháng Chín 201610:30 CH
Khách
I love them very much. So, so so good for me.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).