Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực

17 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18808)
Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Facebook và Twitter đã cùng hợp tác với nhau để hỗ trợ Google trong nỗ lực xóa bỏ những thông tin, tin tức sai sự thật, có thể bị lan truyền nhanh chóng gây ra nhiều tai hại trên các mạng xã hội.

Hiện Internet tràn ngập những trang web chuyên tung những tin đồn thất thiệt, những tựa đề câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn mạnh khỏe, và vô số hình thức tin tức không xác thực khác…

Cả Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 06/2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt thông qua những nhân viên là người thật.


Liên minh First Draft Coalition không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin online cũng có được một địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỷ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác. Các thành viên trong danh sách sẽ được hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không.

Trang Reuters cho biết, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp mới vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 10/2016, cho phép các thành viên có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.
53Vote
43Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.