Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực

17 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19047)
Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Facebook và Twitter đã cùng hợp tác với nhau để hỗ trợ Google trong nỗ lực xóa bỏ những thông tin, tin tức sai sự thật, có thể bị lan truyền nhanh chóng gây ra nhiều tai hại trên các mạng xã hội.

Hiện Internet tràn ngập những trang web chuyên tung những tin đồn thất thiệt, những tựa đề câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn mạnh khỏe, và vô số hình thức tin tức không xác thực khác…

Cả Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 06/2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt thông qua những nhân viên là người thật.


Liên minh First Draft Coalition không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin online cũng có được một địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỷ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác. Các thành viên trong danh sách sẽ được hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không.

Trang Reuters cho biết, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp mới vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 10/2016, cho phép các thành viên có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.
53Vote
43Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.