Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực

17 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19089)
Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Facebook và Twitter đã cùng hợp tác với nhau để hỗ trợ Google trong nỗ lực xóa bỏ những thông tin, tin tức sai sự thật, có thể bị lan truyền nhanh chóng gây ra nhiều tai hại trên các mạng xã hội.

Hiện Internet tràn ngập những trang web chuyên tung những tin đồn thất thiệt, những tựa đề câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn mạnh khỏe, và vô số hình thức tin tức không xác thực khác…

Cả Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 06/2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt thông qua những nhân viên là người thật.


Liên minh First Draft Coalition không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin online cũng có được một địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỷ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác. Các thành viên trong danh sách sẽ được hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không.

Trang Reuters cho biết, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp mới vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 10/2016, cho phép các thành viên có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.
53Vote
43Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.