Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực

17 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19422)
Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Facebook và Twitter đã cùng hợp tác với nhau để hỗ trợ Google trong nỗ lực xóa bỏ những thông tin, tin tức sai sự thật, có thể bị lan truyền nhanh chóng gây ra nhiều tai hại trên các mạng xã hội.

Hiện Internet tràn ngập những trang web chuyên tung những tin đồn thất thiệt, những tựa đề câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn mạnh khỏe, và vô số hình thức tin tức không xác thực khác…

Cả Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 06/2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt thông qua những nhân viên là người thật.


Liên minh First Draft Coalition không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin online cũng có được một địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỷ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác. Các thành viên trong danh sách sẽ được hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không.

Trang Reuters cho biết, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp mới vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 10/2016, cho phép các thành viên có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.
53Vote
43Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.