Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực

17 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18889)
Facebook & Twitter Sẽ Giúp Google Loại Bỏ Nguồn Tin Không Xác Thực
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Facebook và Twitter đã cùng hợp tác với nhau để hỗ trợ Google trong nỗ lực xóa bỏ những thông tin, tin tức sai sự thật, có thể bị lan truyền nhanh chóng gây ra nhiều tai hại trên các mạng xã hội.

Hiện Internet tràn ngập những trang web chuyên tung những tin đồn thất thiệt, những tựa đề câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn mạnh khỏe, và vô số hình thức tin tức không xác thực khác…

Cả Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 06/2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt thông qua những nhân viên là người thật.


Liên minh First Draft Coalition không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin online cũng có được một địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỷ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác. Các thành viên trong danh sách sẽ được hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không.

Trang Reuters cho biết, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp mới vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 10/2016, cho phép các thành viên có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.
53Vote
43Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.