Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek

18 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22210)
Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Logitech đã mua lại thương hiệu Saitek với giá 13 triệu USD. Saitek được thành lập từ năm 1979 bởi kỹ sư công nghệ người Thụy Sĩ - Eric Winkler. Sản phẩm ban đầu của Saitek là bàn cờ vua điện tử, sau đó được đa dạng hóa  với nhiều loại thiết bị ngoại vi cho máy tính vào những năm 1990.

Saitek là nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện chơi game custom, đặc biệt là những bộ controller dành cho các tựa game mô phỏng lái máy bay hay lái xe. Saitek cũng sở hữu những dòng sản phẩm phổ thông như chuột, phím và hệ thống âm thanh. Từ năm 2007, Mad Catz Interactive, Inc. đã mua lại Saitek với giá 30 triệu USD. Mad Catz vẫn tiếp tục phát triển các thiết bị dành cho thể loại game giả lập lái máy bay dưới thương hiệu Saitek.

Logitech chỉ mua lại thương hiệu Saitek cùng với các tài sản liên quan đến dòng sản phẩm controller dành cho các tựa game giả lập lái máy bay, lái xe hay phi thuyền vũ trụ; Mad Catz giữ lại mảng chuột và phím.


Logitech hiện đã có sẵn những bộ controller dành cho game đua xe thuộc dòng Logitech G-Series chẳng hạn như G29 và G920 Driving Force và một số mẫu controller dành cho game giả lập lái máy bay như Extreme 3D Pro. Thương vụ mua lại mảng controller của Saitek sẽ mở ra một thị trường mới cho Logitech, mà không tạo ra sự cạnh tranh nội bộ giữa các sản phẩm chuột, phím của Saitek và Logitech hiện có.

Ngoài ra, thị trường của các sản phẩm controller khá nhỏ và người dùng thường có xu hướng rất trung thành với thương hiệu đang sử dụng. Logitech cho biết đã có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của Saitek nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ngay sau khi mua lại Saitek, trang chủ của Logitech cũng đã bổ sung các sản phẩm mang thương hiệu Saitek, trong đó có X-56 Rhino H.O.T.A.S, bộ controller dành cho tựa game giả lập lái máy bay và tàu vũ trụ, tương thích với các game VR.
521Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.