Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek

18 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22411)
Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Logitech đã mua lại thương hiệu Saitek với giá 13 triệu USD. Saitek được thành lập từ năm 1979 bởi kỹ sư công nghệ người Thụy Sĩ - Eric Winkler. Sản phẩm ban đầu của Saitek là bàn cờ vua điện tử, sau đó được đa dạng hóa  với nhiều loại thiết bị ngoại vi cho máy tính vào những năm 1990.

Saitek là nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện chơi game custom, đặc biệt là những bộ controller dành cho các tựa game mô phỏng lái máy bay hay lái xe. Saitek cũng sở hữu những dòng sản phẩm phổ thông như chuột, phím và hệ thống âm thanh. Từ năm 2007, Mad Catz Interactive, Inc. đã mua lại Saitek với giá 30 triệu USD. Mad Catz vẫn tiếp tục phát triển các thiết bị dành cho thể loại game giả lập lái máy bay dưới thương hiệu Saitek.

Logitech chỉ mua lại thương hiệu Saitek cùng với các tài sản liên quan đến dòng sản phẩm controller dành cho các tựa game giả lập lái máy bay, lái xe hay phi thuyền vũ trụ; Mad Catz giữ lại mảng chuột và phím.


Logitech hiện đã có sẵn những bộ controller dành cho game đua xe thuộc dòng Logitech G-Series chẳng hạn như G29 và G920 Driving Force và một số mẫu controller dành cho game giả lập lái máy bay như Extreme 3D Pro. Thương vụ mua lại mảng controller của Saitek sẽ mở ra một thị trường mới cho Logitech, mà không tạo ra sự cạnh tranh nội bộ giữa các sản phẩm chuột, phím của Saitek và Logitech hiện có.

Ngoài ra, thị trường của các sản phẩm controller khá nhỏ và người dùng thường có xu hướng rất trung thành với thương hiệu đang sử dụng. Logitech cho biết đã có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của Saitek nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ngay sau khi mua lại Saitek, trang chủ của Logitech cũng đã bổ sung các sản phẩm mang thương hiệu Saitek, trong đó có X-56 Rhino H.O.T.A.S, bộ controller dành cho tựa game giả lập lái máy bay và tàu vũ trụ, tương thích với các game VR.
521Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.