Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek

18 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 21857)
Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Logitech đã mua lại thương hiệu Saitek với giá 13 triệu USD. Saitek được thành lập từ năm 1979 bởi kỹ sư công nghệ người Thụy Sĩ - Eric Winkler. Sản phẩm ban đầu của Saitek là bàn cờ vua điện tử, sau đó được đa dạng hóa  với nhiều loại thiết bị ngoại vi cho máy tính vào những năm 1990.

Saitek là nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện chơi game custom, đặc biệt là những bộ controller dành cho các tựa game mô phỏng lái máy bay hay lái xe. Saitek cũng sở hữu những dòng sản phẩm phổ thông như chuột, phím và hệ thống âm thanh. Từ năm 2007, Mad Catz Interactive, Inc. đã mua lại Saitek với giá 30 triệu USD. Mad Catz vẫn tiếp tục phát triển các thiết bị dành cho thể loại game giả lập lái máy bay dưới thương hiệu Saitek.

Logitech chỉ mua lại thương hiệu Saitek cùng với các tài sản liên quan đến dòng sản phẩm controller dành cho các tựa game giả lập lái máy bay, lái xe hay phi thuyền vũ trụ; Mad Catz giữ lại mảng chuột và phím.


Logitech hiện đã có sẵn những bộ controller dành cho game đua xe thuộc dòng Logitech G-Series chẳng hạn như G29 và G920 Driving Force và một số mẫu controller dành cho game giả lập lái máy bay như Extreme 3D Pro. Thương vụ mua lại mảng controller của Saitek sẽ mở ra một thị trường mới cho Logitech, mà không tạo ra sự cạnh tranh nội bộ giữa các sản phẩm chuột, phím của Saitek và Logitech hiện có.

Ngoài ra, thị trường của các sản phẩm controller khá nhỏ và người dùng thường có xu hướng rất trung thành với thương hiệu đang sử dụng. Logitech cho biết đã có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của Saitek nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ngay sau khi mua lại Saitek, trang chủ của Logitech cũng đã bổ sung các sản phẩm mang thương hiệu Saitek, trong đó có X-56 Rhino H.O.T.A.S, bộ controller dành cho tựa game giả lập lái máy bay và tàu vũ trụ, tương thích với các game VR.
521Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.