Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek

18 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 21865)
Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Logitech đã mua lại thương hiệu Saitek với giá 13 triệu USD. Saitek được thành lập từ năm 1979 bởi kỹ sư công nghệ người Thụy Sĩ - Eric Winkler. Sản phẩm ban đầu của Saitek là bàn cờ vua điện tử, sau đó được đa dạng hóa  với nhiều loại thiết bị ngoại vi cho máy tính vào những năm 1990.

Saitek là nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện chơi game custom, đặc biệt là những bộ controller dành cho các tựa game mô phỏng lái máy bay hay lái xe. Saitek cũng sở hữu những dòng sản phẩm phổ thông như chuột, phím và hệ thống âm thanh. Từ năm 2007, Mad Catz Interactive, Inc. đã mua lại Saitek với giá 30 triệu USD. Mad Catz vẫn tiếp tục phát triển các thiết bị dành cho thể loại game giả lập lái máy bay dưới thương hiệu Saitek.

Logitech chỉ mua lại thương hiệu Saitek cùng với các tài sản liên quan đến dòng sản phẩm controller dành cho các tựa game giả lập lái máy bay, lái xe hay phi thuyền vũ trụ; Mad Catz giữ lại mảng chuột và phím.


Logitech hiện đã có sẵn những bộ controller dành cho game đua xe thuộc dòng Logitech G-Series chẳng hạn như G29 và G920 Driving Force và một số mẫu controller dành cho game giả lập lái máy bay như Extreme 3D Pro. Thương vụ mua lại mảng controller của Saitek sẽ mở ra một thị trường mới cho Logitech, mà không tạo ra sự cạnh tranh nội bộ giữa các sản phẩm chuột, phím của Saitek và Logitech hiện có.

Ngoài ra, thị trường của các sản phẩm controller khá nhỏ và người dùng thường có xu hướng rất trung thành với thương hiệu đang sử dụng. Logitech cho biết đã có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của Saitek nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ngay sau khi mua lại Saitek, trang chủ của Logitech cũng đã bổ sung các sản phẩm mang thương hiệu Saitek, trong đó có X-56 Rhino H.O.T.A.S, bộ controller dành cho tựa game giả lập lái máy bay và tàu vũ trụ, tương thích với các game VR.
521Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.