Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek

18 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 21880)
Logitech Mua Lại Thương Hiệu Saitek
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Logitech đã mua lại thương hiệu Saitek với giá 13 triệu USD. Saitek được thành lập từ năm 1979 bởi kỹ sư công nghệ người Thụy Sĩ - Eric Winkler. Sản phẩm ban đầu của Saitek là bàn cờ vua điện tử, sau đó được đa dạng hóa  với nhiều loại thiết bị ngoại vi cho máy tính vào những năm 1990.

Saitek là nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện chơi game custom, đặc biệt là những bộ controller dành cho các tựa game mô phỏng lái máy bay hay lái xe. Saitek cũng sở hữu những dòng sản phẩm phổ thông như chuột, phím và hệ thống âm thanh. Từ năm 2007, Mad Catz Interactive, Inc. đã mua lại Saitek với giá 30 triệu USD. Mad Catz vẫn tiếp tục phát triển các thiết bị dành cho thể loại game giả lập lái máy bay dưới thương hiệu Saitek.

Logitech chỉ mua lại thương hiệu Saitek cùng với các tài sản liên quan đến dòng sản phẩm controller dành cho các tựa game giả lập lái máy bay, lái xe hay phi thuyền vũ trụ; Mad Catz giữ lại mảng chuột và phím.


Logitech hiện đã có sẵn những bộ controller dành cho game đua xe thuộc dòng Logitech G-Series chẳng hạn như G29 và G920 Driving Force và một số mẫu controller dành cho game giả lập lái máy bay như Extreme 3D Pro. Thương vụ mua lại mảng controller của Saitek sẽ mở ra một thị trường mới cho Logitech, mà không tạo ra sự cạnh tranh nội bộ giữa các sản phẩm chuột, phím của Saitek và Logitech hiện có.

Ngoài ra, thị trường của các sản phẩm controller khá nhỏ và người dùng thường có xu hướng rất trung thành với thương hiệu đang sử dụng. Logitech cho biết đã có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của Saitek nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ngay sau khi mua lại Saitek, trang chủ của Logitech cũng đã bổ sung các sản phẩm mang thương hiệu Saitek, trong đó có X-56 Rhino H.O.T.A.S, bộ controller dành cho tựa game giả lập lái máy bay và tàu vũ trụ, tương thích với các game VR.
521Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.