Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19125)
Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung cho biết đã bán một số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở 4 đối tác ASML Holding NV, Seagate Technology Plc, Rambus Inc. và Sharp Corp, thu hồi khoảng 1 nghìn tỷ Won (tương đương 891 triệu USD). Động thái mới của Samsung nhằm huy động tiền để tập trung cho các mảng kinh doanh chính.

Cụ thể, Samsung đã bán khoảng 50% số cổ phần đang nắm giữ ở ASML, toàn bộ 4.2% cổ phần đang sở hữu ở Seagate; cùng với đó là 4.5% cổ phần của Rambus, và 0.7% cổ phần của Sharp, nhưng không rõ đây là tất cả hay chỉ một phần số cổ phần mà Samsung đang sở hữu.

ASML hiện là công ty cung cấp các hệ thống in chip được sử dụng trong sản xuất các linh kiện điện tử như CPU, RAM, bộ nhớ flash,… lớn nhất thế giới. Seagate đang là một trong hai nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới cùng với Western Digital. Rambus là công ty chuyên phát triển bộ nhớ DRAM trên máy tính. Sharp là hãng điện tử chuyên sản xuất TV, điện thoại, màn hình,…

Tất cả 4 công ty đều có liên kết với các mảng kinh doanh chính của Samsung. Dù vậy công ty cho biết việc bán cổ phần sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh giữa mình và 4 công ty.

Theo trang Bloomberg, tổng giá trị của số cổ phần là vào khoảng 1 nghìn tỷ Won (khoảng 891 triệu USD). Trong đó, số cổ phần tại ASML có giá trị cao nhất với trị giá 606 triệu USD. Trước đó, Bloomberg từng phân tích kế hoạch thu hồi Galaxy Note 7 có thể sẽ tiêu tốn của Samsung 1 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch