Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19664)
Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung cho biết đã bán một số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở 4 đối tác ASML Holding NV, Seagate Technology Plc, Rambus Inc. và Sharp Corp, thu hồi khoảng 1 nghìn tỷ Won (tương đương 891 triệu USD). Động thái mới của Samsung nhằm huy động tiền để tập trung cho các mảng kinh doanh chính.

Cụ thể, Samsung đã bán khoảng 50% số cổ phần đang nắm giữ ở ASML, toàn bộ 4.2% cổ phần đang sở hữu ở Seagate; cùng với đó là 4.5% cổ phần của Rambus, và 0.7% cổ phần của Sharp, nhưng không rõ đây là tất cả hay chỉ một phần số cổ phần mà Samsung đang sở hữu.

ASML hiện là công ty cung cấp các hệ thống in chip được sử dụng trong sản xuất các linh kiện điện tử như CPU, RAM, bộ nhớ flash,… lớn nhất thế giới. Seagate đang là một trong hai nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới cùng với Western Digital. Rambus là công ty chuyên phát triển bộ nhớ DRAM trên máy tính. Sharp là hãng điện tử chuyên sản xuất TV, điện thoại, màn hình,…

Tất cả 4 công ty đều có liên kết với các mảng kinh doanh chính của Samsung. Dù vậy công ty cho biết việc bán cổ phần sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh giữa mình và 4 công ty.

Theo trang Bloomberg, tổng giá trị của số cổ phần là vào khoảng 1 nghìn tỷ Won (khoảng 891 triệu USD). Trong đó, số cổ phần tại ASML có giá trị cao nhất với trị giá 606 triệu USD. Trước đó, Bloomberg từng phân tích kế hoạch thu hồi Galaxy Note 7 có thể sẽ tiêu tốn của Samsung 1 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.