Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19676)
Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung cho biết đã bán một số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở 4 đối tác ASML Holding NV, Seagate Technology Plc, Rambus Inc. và Sharp Corp, thu hồi khoảng 1 nghìn tỷ Won (tương đương 891 triệu USD). Động thái mới của Samsung nhằm huy động tiền để tập trung cho các mảng kinh doanh chính.

Cụ thể, Samsung đã bán khoảng 50% số cổ phần đang nắm giữ ở ASML, toàn bộ 4.2% cổ phần đang sở hữu ở Seagate; cùng với đó là 4.5% cổ phần của Rambus, và 0.7% cổ phần của Sharp, nhưng không rõ đây là tất cả hay chỉ một phần số cổ phần mà Samsung đang sở hữu.

ASML hiện là công ty cung cấp các hệ thống in chip được sử dụng trong sản xuất các linh kiện điện tử như CPU, RAM, bộ nhớ flash,… lớn nhất thế giới. Seagate đang là một trong hai nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới cùng với Western Digital. Rambus là công ty chuyên phát triển bộ nhớ DRAM trên máy tính. Sharp là hãng điện tử chuyên sản xuất TV, điện thoại, màn hình,…

Tất cả 4 công ty đều có liên kết với các mảng kinh doanh chính của Samsung. Dù vậy công ty cho biết việc bán cổ phần sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh giữa mình và 4 công ty.

Theo trang Bloomberg, tổng giá trị của số cổ phần là vào khoảng 1 nghìn tỷ Won (khoảng 891 triệu USD). Trong đó, số cổ phần tại ASML có giá trị cao nhất với trị giá 606 triệu USD. Trước đó, Bloomberg từng phân tích kế hoạch thu hồi Galaxy Note 7 có thể sẽ tiêu tốn của Samsung 1 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.