Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19051)
Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung cho biết đã bán một số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở 4 đối tác ASML Holding NV, Seagate Technology Plc, Rambus Inc. và Sharp Corp, thu hồi khoảng 1 nghìn tỷ Won (tương đương 891 triệu USD). Động thái mới của Samsung nhằm huy động tiền để tập trung cho các mảng kinh doanh chính.

Cụ thể, Samsung đã bán khoảng 50% số cổ phần đang nắm giữ ở ASML, toàn bộ 4.2% cổ phần đang sở hữu ở Seagate; cùng với đó là 4.5% cổ phần của Rambus, và 0.7% cổ phần của Sharp, nhưng không rõ đây là tất cả hay chỉ một phần số cổ phần mà Samsung đang sở hữu.

ASML hiện là công ty cung cấp các hệ thống in chip được sử dụng trong sản xuất các linh kiện điện tử như CPU, RAM, bộ nhớ flash,… lớn nhất thế giới. Seagate đang là một trong hai nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới cùng với Western Digital. Rambus là công ty chuyên phát triển bộ nhớ DRAM trên máy tính. Sharp là hãng điện tử chuyên sản xuất TV, điện thoại, màn hình,…

Tất cả 4 công ty đều có liên kết với các mảng kinh doanh chính của Samsung. Dù vậy công ty cho biết việc bán cổ phần sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh giữa mình và 4 công ty.

Theo trang Bloomberg, tổng giá trị của số cổ phần là vào khoảng 1 nghìn tỷ Won (khoảng 891 triệu USD). Trong đó, số cổ phần tại ASML có giá trị cao nhất với trị giá 606 triệu USD. Trước đó, Bloomberg từng phân tích kế hoạch thu hồi Galaxy Note 7 có thể sẽ tiêu tốn của Samsung 1 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.