Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19052)
Samsung Thu Hồi 891 Triệu USD Từ Việc Bán Cổ Phần Của ASML, Seagate, Rambus Và Sharp
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung cho biết đã bán một số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở 4 đối tác ASML Holding NV, Seagate Technology Plc, Rambus Inc. và Sharp Corp, thu hồi khoảng 1 nghìn tỷ Won (tương đương 891 triệu USD). Động thái mới của Samsung nhằm huy động tiền để tập trung cho các mảng kinh doanh chính.

Cụ thể, Samsung đã bán khoảng 50% số cổ phần đang nắm giữ ở ASML, toàn bộ 4.2% cổ phần đang sở hữu ở Seagate; cùng với đó là 4.5% cổ phần của Rambus, và 0.7% cổ phần của Sharp, nhưng không rõ đây là tất cả hay chỉ một phần số cổ phần mà Samsung đang sở hữu.

ASML hiện là công ty cung cấp các hệ thống in chip được sử dụng trong sản xuất các linh kiện điện tử như CPU, RAM, bộ nhớ flash,… lớn nhất thế giới. Seagate đang là một trong hai nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới cùng với Western Digital. Rambus là công ty chuyên phát triển bộ nhớ DRAM trên máy tính. Sharp là hãng điện tử chuyên sản xuất TV, điện thoại, màn hình,…

Tất cả 4 công ty đều có liên kết với các mảng kinh doanh chính của Samsung. Dù vậy công ty cho biết việc bán cổ phần sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh giữa mình và 4 công ty.

Theo trang Bloomberg, tổng giá trị của số cổ phần là vào khoảng 1 nghìn tỷ Won (khoảng 891 triệu USD). Trong đó, số cổ phần tại ASML có giá trị cao nhất với trị giá 606 triệu USD. Trước đó, Bloomberg từng phân tích kế hoạch thu hồi Galaxy Note 7 có thể sẽ tiêu tốn của Samsung 1 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.