Apple Tốn Bao Nhiêu Để Sản Xuất Một Chiếc iPhone 7?

21 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22952)
Apple Tốn Bao Nhiêu Để Sản Xuất Một Chiếc iPhone 7?
blank
Tháng 09/2016, Apple ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone Plus mới với mức giá từ 649 USD cho bản 32GB và lên đến 969 USD cho iPhone 7 Plus bản 256GB, đây cũng là một trong những chiếc smartphone đắt nhất trên thị trường hiện nay.

CNN Money đã tìm hiểu giá trị thực tế để sản xuất một chiếc iPhone 7. Cụ thể, từng thành phần linh kiện trong mỗi chiếc iPhone 7 có các mức giá ước chừng:

Màn hình: 37 USD.
Pin: 4 USD.
Camera: 26 USD.
Bo mạch chủ: 74 USD.
Speaker: 11.50 USD.
Vỏ: 22 USD.
Các linh kiện khác: 117.50 USD

“Các linh kiện khác” ở đây bao gồm các cảm biến, baseband, … Nhìn chung, khi xét đến các thành phần chính, bo mạch chủ và màn hình vẫn là hai yếu tố đắt nhất của iPhone.

Có thể thấy, chi phí sản xuất một chiếc iPhone 7 bản 128GB là khoảng 292 USD, đạt tỷ lệ 39% so với mức giá Apple đặt ra cho sản phẩm là 749 USD. So sánh với số liệu của IHS Technology năm 2015 với iPhone 6S – chi phí sản xuất 211 USD – và iPhone 6S Plus – chi phí sản xuất 236 USD để sản xuất, có vẻ như chi phí sản xuất iPhone 7 là cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các mức giá trên vẫn chỉ là những mức giá ước đoán do CNN đưa ra, kết quả thực tế hoàn toàn có thể sẽ có sự chênh lệch. Thông tin cụ thể về giá cả sản xuất luôn là thông tin tuyệt mật của Apple.

Ngoài ra, bên cạnh chi phí sản xuất, Apple cũng phải chi tiền đầu tư cho hàng loạt những khâu khác như RnD (nghiên cứu và phát triển), marketing, chi phí nhân công và rất nhiều khoảng khác.
528Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.