Apple Tốn Bao Nhiêu Để Sản Xuất Một Chiếc iPhone 7?

21 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 23267)
Apple Tốn Bao Nhiêu Để Sản Xuất Một Chiếc iPhone 7?
blank
Tháng 09/2016, Apple ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone Plus mới với mức giá từ 649 USD cho bản 32GB và lên đến 969 USD cho iPhone 7 Plus bản 256GB, đây cũng là một trong những chiếc smartphone đắt nhất trên thị trường hiện nay.

CNN Money đã tìm hiểu giá trị thực tế để sản xuất một chiếc iPhone 7. Cụ thể, từng thành phần linh kiện trong mỗi chiếc iPhone 7 có các mức giá ước chừng:

Màn hình: 37 USD.
Pin: 4 USD.
Camera: 26 USD.
Bo mạch chủ: 74 USD.
Speaker: 11.50 USD.
Vỏ: 22 USD.
Các linh kiện khác: 117.50 USD

“Các linh kiện khác” ở đây bao gồm các cảm biến, baseband, … Nhìn chung, khi xét đến các thành phần chính, bo mạch chủ và màn hình vẫn là hai yếu tố đắt nhất của iPhone.

Có thể thấy, chi phí sản xuất một chiếc iPhone 7 bản 128GB là khoảng 292 USD, đạt tỷ lệ 39% so với mức giá Apple đặt ra cho sản phẩm là 749 USD. So sánh với số liệu của IHS Technology năm 2015 với iPhone 6S – chi phí sản xuất 211 USD – và iPhone 6S Plus – chi phí sản xuất 236 USD để sản xuất, có vẻ như chi phí sản xuất iPhone 7 là cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các mức giá trên vẫn chỉ là những mức giá ước đoán do CNN đưa ra, kết quả thực tế hoàn toàn có thể sẽ có sự chênh lệch. Thông tin cụ thể về giá cả sản xuất luôn là thông tin tuyệt mật của Apple.

Ngoài ra, bên cạnh chi phí sản xuất, Apple cũng phải chi tiền đầu tư cho hàng loạt những khâu khác như RnD (nghiên cứu và phát triển), marketing, chi phí nhân công và rất nhiều khoảng khác.
528Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.