Internet Ở Triều Tiên Chỉ Có Vỏn Vẹn 28 Website

22 Tháng Chín 201611:00 CH(Xem: 20522)
Internet Ở Triều Tiên Chỉ Có Vỏn Vẹn 28 Website
blank
Triều Tiên được biết đến là một quốc gia kín tiếng đầy bí ẩn. Người dân ở Triều Tiên sống hầu như biệt lập với cuộc sống bên ngoài, ngay cả mạng lưới Internet ở đây cũng vậy.

Hạ tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ, toàn bộ trang web của Triều Tiên đã có thể được truy cập trong một thời gian ngắn. Trang Gizmodo đã kịp thời chụp lại một số hình ảnh, dẫn lại dữ liệu được chia sẻ trên trang mã nguồn mở GitHub, trong đó có danh sách các trang web được ghi danh tên miền chính thức của Triều Tiên và con số thống kê theo tên miền ".kp" là 28. Nghĩa là Internet ở Triều Tiên thật sự chỉ có vỏn vẹn 28 trang web.


Nhiều người dùng tò mò đã nhanh chóng vào các trang web trong danh sách để trải nghiệm mạng lưới Internet của Triều Tiên có những gì. Một số thành viên Reddit, cùng với những bức ảnh chụp các trang web mà họ đã truy cập, cho thấy về những trang web về du lịch, hàng hải, nấu ăn, liên hoan phim Bình Nhưỡng, một trang web của trường đại học, thể thao và tin tức, và đặc biệt là một trang mạng xã hội tương tự như Facebook, tên là Friend.

Đặc biệt, trong danh sách không hề có sự hiện diện của bất cứ trang web giải trí, nghe nhạc, chơi game hay xem phim trực tuyến nào.
518Vote
43Vote
36Vote
25Vote
18Vote
3.540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.