Samsung Ghi Nhận Được 26 Báo Cáo Sai Về Trường Hợp Galaxy Note 7 Cháy Nổ

24 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20253)
Samsung Ghi Nhận Được 26 Báo Cáo Sai Về Trường Hợp Galaxy Note 7 Cháy Nổ
blank
Tính đến hạ tuần tháng 09/2016, trong số những trường hợp cháy nổ Galaxy Note7 được ghi nhận, đã có đến 26 vụ được Samsung xác nhận là không chính xác.

Cụ thể, trong 26 trường hợp cáo buộc sai, cho biết có 12 trường hợp không phát hiện ra lỗi của thiết bị, 7 trường hợp không thể liên lạc với người cáo buộc cháy nổ, và 7 trường hợp người dùng đã hủy cáo buộc hoặc đã bỏ máy.

Ở Mỹ, có 9 trường hợp cáo buộc sai tương tự, 3 trường hợp ở Hàn Quốc, 2 trường hợp ở Pháp, và 1 ở Anh, Canada, Singapore, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Croatia, Romania, Iraq, Lebanon, UAE, và Cộng hòa Séc.

Ở Hàn quốc, 1 công nhân ở cửa hàng tiện dụng đã đăng tải thông tin lên Internet rằng điện thoại của anh bị nổ, nhưng phía Samsung hiện vẫn chưa thể liên lạc được với người này. Samsung cũng cho biết thêm về trường hợp 1 người dùng Canada đã sử dụng hình ảnh Galaxy Note7 bị cháy được lấy từ trên mạng và đăng lại, tự nhận là của mình. Còn ở Singapore, một người dùng khẳng định đã ném chiếc Galaxy Note7 ra khỏi xe khi nó bốc cháy nhưng không thể đưa ra bằng chứng.


Trung Quốc không nằm trong kế hoạch thu hồi điện thoại toàn cầu do sử dụng pin khác. Trường hợp người dùng Galaxy Note7 ở Trung Quốc bị bốc cháy là do tác động từ nguồn nhiệt bên ngoài. Tương tự, một số trường hợp người dùng cáo buộc do Galaxy Note7 gây cháy nổ, nhưng thực tế là do thiết bị khác hoặc chưa rõ nguyên nhân.

Sau khi ghi nhận được nhiều báo cáo về sự cố phát nổ, Samsung đã thúc đẩy chương trình đổi Galaxy Note 7 mới trên toàn cầu, đồng thời thông báo cho người dùng cách nhận biết những chiếc Note7 mới. Công ty sẽ tiếp tục bán lại Note7 vào ngày 28/09/2016 tại Hàn Quốc.
51Vote
43Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.