Nến Thông Minh Đầu Tiên Trên Thế Giới – Điều Khiển Bật, Tắt Bằng Smartphone

24 Tháng Chín 201611:00 SA(Xem: 25579)
Nến Thông Minh Đầu Tiên Trên Thế Giới – Điều Khiển Bật, Tắt Bằng Smartphone
Trong thế giới mà công nghệ đang phát triển không ngừng, tất cả những sản phẩm bình thường xung quanh đều đang trở nên “thông minh”, từ điện thoại, TV, đến bóng đèn, các vật dụng điện tử trong nhà, và thậm chí có cả …nến thông minh.

Hạ tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin đã đưa tin về chiếc nến LuDela. Nến thông minh sử dụng một công nghệ gọi là Wi-Fire, thực tế cũng là Wi-Fi. Tất cả những cây nến LuDela trong nhà sẽ có thể kết nối và được điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone.

Tuy nhiên, thay vì tạo ra ánh sáng bằng đèn LED như một số sản phẩm khác, nến LuDela dùng lửa thật. Bí ẩn nằm bên trong lớp vỏ bọc là nơi chứa nến, người dùng có thể thay thế cây nến khác vào khi cháy hết. Thông qua ứng dụng trên smartphone, người dùng có thể điều chỉnh để bật và tắt lửa.


Bên trong mỗi cây nến được tích hợp sẵn pin, người dùng không cần phải lo về vấn đề dây điện vướng víu. Do chỉ dùng năng lượng để bắt lửa cho tim đèn, nên pin của LuDela có thời lượng sử dụng rất lâu. Khi gần hết pin, ứng dụng trên smartphone sẽ thông báo để người dùng sạc lại.

Ngoài ra, nến thông minh cũng có bộ cảm biến tiệm cận để biết được khi nào có người, hay vật nuôi đến gần nến và tắt lửa đi, đặc biệt là khả năng tự tắt lửa khi nến bị ngã. Đồng thời, lớp vỏ bên ngoài sẽ giúp ngăn chặn sáp chảy ra các món đồ nội thất trong nhà, hoặc dính vào người.

blankblank
Nến LuDela có giá 99 USD, không bao gồm nến thay thế khi hết. Công ty cũng có chương trình giảm giá nến thay thế hàng tháng để hỗ trợ người dùng.
54Vote
43Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.