Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber

25 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 19231)
Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học Kỹ thuật Munich tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới giúp Internet đạt tốc độ nhanh hơn tốc độ của Google Fiber đến 1,000 lần.

Probabilistic Constellation Shaping (PCS) là công nghệ Internet tốc độ cao mới, hứa hẹn mở ra thời kỳ mạng terabit thực sự. Nó theo sau một thành tựu được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học London giới thiệu vào đầu năm 2016 với tốc độ 1.25 Tb/giây. Tốc độ này có thể tải loạt phim Games of Thrones HD chỉ trong 1 giây.

Tốc độ terabit là cú bứt phá lớn so với mạng backbone Internet hiện hành, đang giới hạn từ 40 Gb/giây đến 100 Gb/giây. Để dễ so sánh, dịch vụ Internet tốc độ cao Google Fiber có tốc độ 1Gb/giây, như vậy, công nghệ mới của Nokia có tốc độ nhanh gấp 1.000 lần so với Google Fiber.

Nokia Bell Labss cho  biết, công nghệ mới sẽ cho phép các nhà mạng và doanh nghiệp cải thiện khoảng cách, khả năng của việc truyền dữ liệu tốc độ cao trong mạng lưới cốt lõi và mạng lưới đô thị. Phát ngôn viên của Nokia khẳng định các thử nghiệm ban đầu đã đạt tốc độ 1 Tb/giây giữa hai thành phố Stuttgart và Darmstadt; và ghi nhận tốc độ 0,8 Tb/giây giữa 2 thành phố Stuttgart và Berlin. Hiện chưa rõ khi nào công nghệ mới sẽ được triển khai trong thực tế.
52Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.